Cảng Cam Ranh tăng trưởng mạnh, đạt 84% kế hoạch năm 2019

04/09/2019 01:33

(4)

Theo Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (VIMC), Công ty cổ phần cảng Cam Ranh, đơn vị thành viên của VIMC trong 8 tháng năm 2019 đã đạt tổng sản lượng hàng thông qua cảng gần 2,1 triệu tấn, tăng trưởng 35% so với cùng kỳ và đạt 84% kế hoạch năm 2019. Doanh thu đạt gần 104 tỷ đồng, đạt gần 70% kế hoạch.

Với kết quả kinh doanh này, lợi nhuận trước thuế của Công ty cổ phần cảng Cam Ranh đạt gần 18 tỷ đồng, tăng trưởng 34% so với cùng kỳ và đạt 90% so với kế hoạch.

Ông Phạm Hữu Tấn, Tổng giám đốc Công ty cổ phần cảng Cam Ranh chia sẻ, trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng khốc liệt, lãnh đạo cảng Cam Ranh đã tập trung đẩy mạnh thực hiện các giải pháp về thị trường, hỗ trợ và làm tốt việc chăm sóc khách hàng, đầu tư, phát triển cơ sở hạ tầng, cải tiến quy trình công nghệ xếp dỡ, đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nâng cao năng lực cạnh tranh.

Cam Ranh đã giữ vững được thị trường hiện có, phát triển thêm các khách hàng mới, trong đó có một số khách hàng mới là các nhà đầu tư, các đơn vị logistics đã đến cảng đàm phán, thỏa thuận để đưa hàng thiết bị điện gió của các dự án khu vực Nam Trung bộ và Tây nguyên nhập qua cảng

Nhiều linh kiện, thiết bị của 4 dự án điện gió tại khu vực Nam Trung bộ và Tây nguyên đều được nhập và bốc dỡ an toàn qua Cảng Cam Ranh
Nhiều linh kiện, thiết bị của 4 dự án điện gió tại khu vực Nam Trung bộ và Tây nguyên đều được nhập và bốc dỡ an toàn qua Cảng Cam Ranh

Hiện các mặt hàng chủ yếu của cảng Cam Ranh từ đầu năm đến nay là dăm gỗ, đá xây dựng, thiết bị, than đá, clinke, xi măng, cá đông lạnh, cát trắng…. đặc biệt là linh kiện, thiết bị của 4 dự án điện gió tại khu vực Nam Trung bộ và Tây nguyên. Trong đó có rất nhiều kiện hàng dài lên đến gần 60m, hoặc nặng hơn 100 tấn, được các khách hàng đánh giá rất cao về tính chuyên nghiệp trong tổ chức tiếp nhận, bốc dỡ, kiểm đếm, lưu kho bãi và bảo vệ hàng hóa.

Cảng Cam Ranh chính thức chuyển sang hoạt động theo mô hình công ty cổ phần vào giữa năm 2015. Hiện nay, cảng Cam Ranh là một trong những cảng biển có lượng tàu, hàng hóa thông qua lớn trong khu vực Nam Trung Bộ với 2 cầu tàu tổng chiều dài hơn 600m có khả năng tiếp nhận tàu trọng tải đến 50.000DWT.

Quang Toàn/BNEWS/TTXVN

Đọc thêm

lên đầu trang