Cấm CĐT Hoàng Quân HQC tiếp tục thu tiền khách hàng theo tiến độ

15/01/2019 08:37

(6)

Trong một cuộc họp với người mua căn hộ tại dự án Nhà ở xã hội HQC Nha Trang gần đây, ông Phạm Minh – Tổng Giám đốc Công ty Hoàng Quân cho biết công ty đang thiếu khoảng 60 tỷ đồng để hoàn thành dự án. Tuy nhiên, Sở Xây dựng đã yêu cầu Hoàng Quân không được tiếp tục thu tiền từ phía người dân mua căn hộ HQC.

Tréo ngoe ở chỗ, để đẩy nhanh tiến độ dự án, những trường hợp người dân mới đóng 50 – 70% giá trị căn hộ thì đóng thêm tiền để công ty hoàn thiện chính căn hộ của mình rồi mới nhận bàn giao là hợp lý, ông Phạm Minh cho biết. Giải pháp này không được người mua chấp thuận vì cho rằng trái quy định pháp luật, sai các điều khoản hợp đồng ký kết ban đầu.

Người dân đòi chủ đầu tư giao nhà vào sáng 1-10-2018
Người dân đòi chủ đầu tư giao nhà vào sáng 1-10-2018. Cứ khoảng 1 – 2 tháng, người dân mua căn hộ HQC lại “biểu tình” một lần như vậy

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Khánh Hòa, Sở Xây dựng đã yêu cầu Công ty Hoàng Quân không được tiếp tục huy động vốn từ phía người dân mua căn hộ HQC. Theo lãnh đạo Sở Xây dựng, cho đến nay Công ty Hoàng Quân đã huy động vốn từ khách đến mức tối đa so với tiến độ hiện tại của dự án.

Theo hợp đồng ký kết ban đầu, Công ty Hoàng Quân phải tiến hành bàn giao căn hộ cho người mua vào cuối năm 2016. Tính từ thời điểm đó đến nay, chủ đầu tư đã nhiều lần hứa về thời hạn bàn giao căn hộ nhưng đều thất hứa. Chủ đầu tư cũng cam kết sẽ đền bù lãi suất cho khách hàng nếu tiếp tục vi phạm hợp đồng. Tuy nhiên, chủ đầu tư liên tục vi phạm các cam kết khiến khách hàng bức xúc.

Tham khảo Báo Khánh Hòa

Đọc thêm

lên đầu trang