Cấm các loại xe khách từ 29 chỗ trở lên lưu thông trên đường Trần Phú

05/08/2018 07:16

(9)

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản yêu cầu UBND TP. Nha Trang khẩn trương lên phương án phân luồng, tổ chức giao thông trên đường Trần Phú. Theo đó, các xe khách có từ 29 chỗ trở lên không được phép lưu thông trên đường Trần Phú (đoạn từ phía Nam cầu Trần Phú đến ngã giao đường Trần Phú và đường Hoàng Diệu).

UBND TP. Nha Trang cũng chỉ đạo cơ quan chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trong việc dừng, đỗ xe dưới lòng đường và trên vỉa hè đường Trần Phú (đặc biệt khu vực từ ngã giao với đường Yersin đến ngã giao với đường Lê Thánh Tôn). Sở Giao thông vận tải được giao trách nhiệm làm việc với các đơn vị liên quan, thực hiện cải tạo để hoàn trả lại vỉa hè tại vị trí vịnh đậu xe trước Khách sạn Inter Continental Nha Trang và Khách sạn Sheraton.

Các phương tiện từ 29 chỗ trở lên sẽ không được lưu thông trên đường Trần Phú.
Các phương tiện từ 29 chỗ trở lên sẽ không được lưu thông trên đường Trần Phú.

UBND tỉnh cũng chỉ đạo Sở Xây dựng kiểm tra và xử lý vi phạm nếu không đúng với hồ sơ xin phép xây dựng để hoàn trả lại vỉa hè tại vị trí trước Khách sạn Mường Thanh (60 Trần Phú); kiểm tra đối với việc sử dụng các bãi đỗ xe của công trình Khách sạn Havana theo nội dung giấy phép được cấp. UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị liên quan được giao nhiệm vụ báo cáo các nội dung thực hiện trước ngày 15-8.

Các giải pháp trên nhằm giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông trên đường Trần Phú, tạo môi trường thông thoáng, tăng mỹ quan đô thị và tạo điều kiện thuận lợi cho các phương tiện tham gia giao thông.

THÀNH NAM – Theo Báo Khánh Hòa

Đọc thêm

lên đầu trang