Biệt thự Nha Trang sạt lở nghiêm trọng sau mưa lớn

28/10/2021 08:02

(1142)

Ngày 28-10, một biệt thự hoành tráng, nằm chễm chệ trên đồi núi cao, còn mới tinh đã bị sạt lở. Vụ việc xảy ra sau mưa lớn vào ngày 27/10, một mảng tường đổ sập, đến sáng ngày 28/10 phần sân và tường tiếp tục sạt lở khiến đất đá đổ xuống cổng khu biệt thự.

 

Biệt thự cao tầng vừa bị sạt lở là một trong các khu biệt thự đã xây xong trên đồi núi cao, giáp đường Nguyễn Văn Linh chạy dọc sông Tắc và khu cảng cá Hòn Rớ, thuộc dự án Nha Trang Sea Park Villa của Công ty cổ phần Phát triển nhà và đô thị HUD Nha Trang.

Khu dự án Nha Trang Sea Park Villa tại thôn Thành Đạt, xã Phước Đồng cũng chính là một trong các khu vực đã được cảnh báo có nguy sạt lở cao ở thành phố Nha Trang. Biệt thự Nha Trang Sea Park vừa bị sạt lở tuy chưa sụp đổ, hư hại nhiều và chưa nguy hại đến tính mạng người nhưng khiến nhiều người lo ngại, vì nguy cơ và cảnh báo sạt lở đã thành hiện thực.

Theo trưởng thôn Thành Phát, từ chiều 26-10 khi có mưa lớn, chính quyền địa phương đã vận động nhiều hộ dân ở khu vực có nguy cơ sạt lở dưới chân núi ở thôn Thành Phát, Thành Đạt tự di dời đến trú tạm nhà người thân ở các nơi khác. Đến khoảng 3h sáng 27-10, chính quyền đã phải cưỡng chế nhiều gia đình không chịu sơ tán khỏi nhà nằm trên khu vực có nguy cơ sạt lở.

Dự án Khu biệt thự Nha Trang Seapark bị sạt lở
Dự án Khu biệt thự Nha Trang Seapark bị sạt lở

Dự án Nha Trang Sea Park Villa nằm trên khu đồi núi từng diễn ra tình trạng xây dựng trái phép, vượt tầng, vi phạm quy hoạch thành phố Nha Trang. Chủ dự án này cũng đã gây bức xúc, khiếu nại của cư dân sinh sống lâu năm tại thôn Thành Đạt khi đào đường, bịt lối đi lại xuống núi mưu sinh của cư dân trong vùng.

Một phần sân và tường rào của biệt thự bị sạt lở nghiêm trọng
Một phần sân và tường rào của biệt thự bị sạt lở nghiêm trọng

Theo ông Bùi Cao Pháp – Phó chủ tịch UBND xã Phước Đồng, nguyên nhân do mưa lớn làm nước thấm vào đất nền gây ra vụ sạt lở. Vụ việc không gây thiệt hại về người, hiện tại địa phương cũng đang làm báo cáo thống kê chi tiết thiệt hại về tài sản.

Biệt thự bị sạt lở nằm trong khu biệt thự nằm ở dốc núi Hòn Ông thuộc khu dân cư Hòn Rớ, xã Phước Đồng, TP. Nha Trang.

 

Phan Sông Ngân | Tuổi Trẻ

Đọc thêm

lên đầu trang