Bắt nhóm thanh thiếu niên dùng súng đi đòi nợ

17/07/2017 12:36

(5)

Trưa 16-7, Đội cảnh sát 113 Công an Khánh Hòa cho biết, đã bàn giao Phùng Nguyên Tấn (sinh năm 1992, trú tổ 11 Võ Cang, xã Vĩnh Trung, TP. Nha Trang) cùng 6 đối tượng khác cho Công an TP. Nha Trang tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Trước đó, khoảng 23 giờ 45 ngày 15-7, tại nhà gia đình ông Nguyễn Đức Phong (sinh năm 1956), thuộc thôn Võ Cang, xã Vĩnh Trung, TP. Nha Trang, người dân đang chìm trong giấc ngủ say thì nghe tiếng ồn ào, chửi bới, rồi tiếng súng vang lên khô khốc. Nhiều người dân hốt hoảng chạy ra thì thấy nhóm người lạ gần 10 người vội leo lên 4 xe máy rời khỏi hiện trường.

Trung tá Đỗ Xuân Kiều, Tổ trưởng tổ tuần tra Đội cảnh sát 113 Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về vụ việc nghiêm trọng, đơn vị đã cử 7 cán bộ chiến sĩ nhanh chóng cơ động đến hiện trường. Sau ít phút vây bắt, đơn vị đã bắt được nhóm thanh niên gồm 7 người, do Phùng Nguyên Tấn cầm đầu, dẫn theo nhóm đàn em trong đó có cả thiếu niên, kéo đến trước nhà ông Phong để tìm người con cả của ông này giải quyết mâu thuẫn. Khi đi nhóm của Tấn mang theo một súng tự chế (dài khoảng hơn 20cm, bắn đạn thật), 1 mác, 1 rựa cùng 10 “bom xăng”. “Phát hiện lực lượng Cảnh sát 113, nhóm đối tượng đang trên đường tháo chạy đã vội giấu hung khí vào một bụi cây ven đường, cách hiện trường xảy ra vụ việc khoảng 500 mét. Tuy vậy sau đó chúng tôi đã truy tìm được toàn bộ hung khí, bao gồm cả một khẩu súng tự chế của nhóm đối tượng”, một cán bộ Cảnh sát 113 cho biết.

Đối tượng Tấn (thứ 3 từ trái sang) cùng đàn em tại cơ quan công an.
Đối tượng Tấn (thứ 3 từ trái sang) cùng đàn em tại cơ quan công an.

Tại cơ quan công an, Tấn khai, cách đây vài năm cho người con cả của ông Phong là Nguyễn Đức Hiệp (sinh năm 1986) vay 10 triệu đồng, nên vào khoảng 23 giờ 45 ngày 15-7, sau khi tập hợp được 6 đàn em, Tấn đã cùng nhóm này leo lên 4 xe máy đi đến trước nhà ông Phong để đòi nợ. Sau khi gọi cửa, thì Hiệp đi ra cổng có hứa với Tấn là vài tháng nữa sẽ trả đầy đủ. Tấn tức giận cùng đồng bọn dùng mác, rựa đâm liên tiếp vào cửa cổng nhà ông Phong để hăm dọa. Khi nhóm đối tượng ồn ào cũng là lúc vợ chồng ông Phong đi ra phía cổng để dàn xếp. “Khi tôi chạy ra thì thấy một nhóm thanh niên cầm theo hung khí chửi bới ầm ĩ. Tôi vừa chạy ra đến cổng thì thấy chúng dùng mác đâm qua khe cửa cổng, suýt trúng người. Qua khe cửa tôi thấy có một đối tượng ở gần nhà. Tôi nói chúng có chuyện gì thì từ từ giải quyết rồi chúng bỏ đi”, ông Phong thuật lại.

Súng tự chế, mác, rựa và bom xăng của nhóm đối tượng bị thu giữ.
Súng tự chế, mác, rựa và bom xăng của nhóm đối tượng bị thu giữ.
Khi bị thu giữ, Cảnh sát 113 phát hiện vỏ đạn vẫn còn nằm trong nòng súng tự chế.
Khi bị thu giữ, Cảnh sát 113 phát hiện vỏ đạn vẫn còn nằm trong nòng súng tự chế.

Tuy vậy chỉ 5 phút sau, nhóm đối tượng lại quay lại. Thấy hai vợ chồng ông Phong cùng người con cả đứng gần cánh cổng, một đối tượng đã bất ngờ xịt hơi cay vào mặt vợ chồng ông Phong khiến hai người choáng váng. Ngay sau đó một đối tượng dùng súng bắn một phát đạn, sượt qua đầu Hiệp khiến người thanh niên này sợ hãi chạy vào nhà. Chưa dừng lại, nhóm đối tượng còn hăm dọa, nếu không đòi được tiền thì sẽ phóng hỏa, đốt nhà ông Phong! Rồi nhóm đối tượng leo lên xe rời đi. Quá sợ hãi, ông Phong liền dùng điện thoại cấp báo Cảnh sát 113.

Khi vây bắt được nhóm thanh niên hung hãn, ngoài hung khí nêu trên, Cảnh sát 113 còn thu giữ được 10 chai chứa đầy xăng. Theo lời khai của các đố tượng thì chúng đã mua 2 lít xăng, dồn vào 10 chai định dùng để phóng hỏa nhà ông Phong trong rạng sáng ngày 16-7 nếu không đòi được tiền.

Thành Long

Đọc thêm

lên đầu trang