Bắt giam cán bộ xã ăn chặn tiền hỗ trợ bão của dân ở Khánh Hòa

02/10/2018 10:41

(3)

Lãnh đạo UBND huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa, cho biết đã yêu cầu công an huyện tiếp tục mở rộng, điều tra làm rõ vụ cán bộ xã ăn chặn tiền hỗ trợ khắc phục thiên tai của đồng bào dân tộc thiểu số ở huyện này.

Ngày 1-10, Công an huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa sau khi điều tra, củng cố hồ sở đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Triệu Công Tấn – thủ quỹ UBND xã Ba Cụm Nam (huyện Khánh Sơn) – về tội tham ô tài sản. Ông Tấn đã bị bắt tạm giam để phục vụ công tác mở rộng điều tra vụ án.

Bão số 12 năm 2017 đã khiến hàng trăm ngàn người dân Khánh Hòa thiệt hại tài sản
Bão số 12 năm 2017 đã khiến hàng trăm ngàn người dân Khánh Hòa thiệt hại tài sản

Trong khi đó, ông Mấu Thái Cư, Bí thư Huyện ủy Khánh Sơn, cũng cho biết huyện ủy đã có quyết định đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với ông Tấn. Huyện ủy đang yêu cầu mở rộng điều tra để xác minh các đối tượng có liên quan. Theo ông Cư, hiện nay chưa xác định được chính xác số tiền ăn chặn là bao nhiêu do Cơ quan Điều tra Công an huyện đang điều tra, chưa có báo cáo chính thức.

Trước đó, UBND huyện Khánh Sơn nhận được đơn tố cáo của người dân về việc cán bộ xã Ba Cụm Nam ăn chặn tiền hỗ trợ khắc phục cơn bão số 12 (hồi tháng 11-2017), lãnh đạo huyện đã chỉ đạo công an huyện tiến hành điều tra. Sau khi sự việc bị phát giác, ông Triệu Công Tấn đã khắc phục hậu quả bằng việc trả lại số tiền 37 triệu đồng.

Theo danh sách hỗ trợ thiệt hại sản xuất nông nghiệp do cơn bão số 12 cuối năm 2017, tại xã Ba Cụm Nam có 441 hộ hỗ trợ tổng số tiền gần 642 triệu đồng. Tuy nhiên, khi các hộ dân lên ký nhận thì chỉ nhận được 1/3 hoặc một nửa số tiền theo quy định, không được xem số tiền được ký nhận. Sau khi tìm hiểu, một số hộ dân đã gửi đơn tố cáo.

Kỳ Nam – Lao Động

Đọc thêm

lên đầu trang