Thứ sáu, 06/08/2021

Bất Động Sản Nha Trang đang ‘khát’ nguồn cung mới chất lượng

20/09/2019 11:26

(0)

Tổng số giao dịch trên toàn thị trường bất động sản Nha Trang có nhiều suy giảm về lượng, một phần do thị trường khan hiếm những nguồn cung mới thật sự chất lượng. Không chỉ Nha Trang mà Đà Nẵng, Quảng Ninh đều có hiện tượng người mua khá thận trọng, có tâm lý chờ sản phẩm mới và những dự án pháp lý trọn vẹn hơn là mua chỉ vì thích như trước.

Một nghịch lý đang xuất hiện trên thị trường Bất Động Sản nghỉ dưỡng, đó là nguồn cung mới ngày càng khan hiếm ở những thị trường trọng điểm, trong khi cầu ở khu vực này cao, nguồn cung ở các khu vực mới nổi thì dồi dào trong khi cầu lại yếu.

Đơn cử như tại Nha Trang và khu vực Cam Ranh (Khánh Hòa ) – nơi nguồn cung căn hộ nghỉ dưỡng thuộc diện lớn nhất cả nước với khoảng hơn 13.000 sản phẩm căn hộ nghỉ dưỡng, du lịch được chào bán cho thấy từ đầu năm tới nay chỉ có khoảng 200 sản phẩm được giao dịch thành công. Con số này năm ngoái là gần 900.

Du lịch vẫn tăng trưởng đều khiến nhu cầu Bất động sản nghỉ dưỡng không hề giảm

Thống kê của Hội môi giới Bất Động Sản cho thấy có khoảng trên 65% người tham gia thị trường địa ốc năm 2019 đang chọn bất động sản ven biển để đầu tư. Báo cáo tiềm năng và triển vọng của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Savills vừa công bố xác nhận: Bất động sản nghỉ dưỡng của Việt Nam giai đoạn 2019-2020 vượt trội so với nhóm các nước Indonesia, Thái Lan, Malaysia, Philippines, Hàn Quốc.

Sự phát triển của kênh đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng được xác định trước hết do tăng trưởng du lịch ấn tượng, kết nối hạ tầng liên vùng đang tốt dần lên bao gồm cả đường bộ và hàng không.

Trong 8 tháng đầu năm 2019, ngành du lịch Việt Nam đón 11.309.232 lượt khách, tăng 8,7% so với cùng kỳ năm 2018, tổng thu từ khách du lịch đạt 338.2000 tỷ đồng, tăng 8,4% so với cùng kỳ năm trước. Những tháng cuối năm 2019, du lịch Việt Nam sẽ tập trung triển khai các hoạt động xúc tiến để hoàn thành mục tiêu đón và phục vụ khoảng 17,5-18 triệu lượt khách quốc tế, 85 triệu lượt khách nội địa và tổng thu từ khách du lịch phấn đấu đạt 700.000 tỷ đồng.

Thống kê từ ngành du lịch cũng cho thấy, nguồn cung cơ sở lưu trú không ngừng được bổ sung để đáp ứng tốc độ tăng trưởng hành khách ở mức hai con số. Toàn thị trường Bất Động Sản nghỉ dưỡng ghi nhận giai đoạn từ nay tới 2022 sẽ có khoảng 45.650 phòng sắp gia nhập thị trường trong giai đoạn 2019-2022, trung bình có 11.400 phòng được đưa vào khai thác mỗi năm, chiếm 69% tổng nguồn cung hiện tại. Tuy nhiên con số này vẫn chưa theo kịp tốc độ tăng trưởng của ngành du lịch.

Vì vậy, trong vài quý đến vài năm tới, làn sóng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng hứa hẹn sẽ còn tiếp tục tăng lên do Việt Nam hiện nay vẫn chưa khai thác hết tiềm năng to lớn của ngành công nghiệp không khói.

Peninsula Nha Trang - mảnh ghép hoàn hảo cho thị trường BĐS nghỉ dưỡng Nha Trang chuẩn bị được mở bán
Peninsula Nha Trang – mảnh ghép hoàn hảo cho thị trường BĐS nghỉ dưỡng Nha Trang chuẩn bị được mở bán

Thị trường chờ nguồn cung mới

Quay trở về thị trường Nha Trang, lượng giao dịch sụt giảm được lý giải có một phần nguyên nhân từ tình trạng đã khá lâu Nha Trang không có dự án mới được mở bán. Nhà đầu tư phần lớn đang giao dịch mua bán tại các dự án cũ và đều trông chờ những dự án tiềm năng chuẩn bị “bung hàng”.

Vì sao nhà đầu tư thà trông chờ những dự án mới ở các thị trường trọng điểm “bung hàng” chứ không vội tìm kiếm cơ hội ở những thị trường mới nổi? Theo các đơn vị bán hàng thì tâm lý này phản ảnh đúng thực tế thị trường bởi những thị trường trọng điểm, quen thuộc, sản phẩm đầu tư bao giờ cũng an toàn hơn những thị trường mới.

Ví dụ như tại Nha Trang, thống kê của ngành du lịch Khánh Hoà cho thấy, 8 tháng đầu năm 2019, tỉnh này đã đón hơn 5 triệu khách du lịch, tăng 14,2% so với cùng kỳ 2018. Trong đó lượt khách quốc tế chiếm 50%, hơn 2,5 triệu lượt, tăng 32,2% so với cùng kỳ năm trước. Du lịch Khánh Hòa rất chú trọng các hoạt động xúc tiến quảng bá hình ảnh ra quốc tế, vì vậy lượng khách Trung Quốc, Nga, Hàn Quốc tới Khánh Hoà ngày một đông. Lượng du khách đến địa phương này tăng trung bình 15% mỗi năm trong 5 năm gần đây.

Cùng với đó, TP. Nha Trang đã được Chính phủ phê duyệt quy hoạch là đô thị du lịch quốc gia và được định hướng là trung tâm du lịch, trung tâm tổ chức sự kiện có ý nghĩa quốc gia và quốc tế theo Quy hoạch chung đến năm 2025.

Pháp lý và tiến độ thực tế phải chuẩn mực

Tuy nhiên, không phải cứ bất động sản nghỉ dưỡng ở thị trường trọng điểm là an toàn, người mua hiện tại cũng chỉ tập trung vào các khu vực có tiềm năng phát triển du lịch, hạ tầng du lịch hoàn thiện, đã được khớp nối đầy đủ, các dự án sản phẩm giá trị thực, đầy đủ pháp lý.

Peninsula đã xây dựng được gần 1 nửa phần thô và đủ pháp lý, được Sở Xây Dựng cho phép mở bán
Peninsula đã xây dựng được gần 1 nửa phần thô và đủ pháp lý, được Sở Xây Dựng cho phép mở bán

Với thực tế này, cả đơn vị khảo sát thị trường lẫn các đơn vị bán hàng đều cho rằng thị trường truyền thống, trọng điểm như Nha Trang nếu có dự án mới đáp ứng đầy đủ các tiêu chí nêu trên được chào bán thì chắc chắn vẫn sẽ hấp thụ tốt.

Đây là dự án gần như đầu tiên tại Nha Trang khai thác một phân khúc tiềm năng nhưng rất mới là căn hộ du lịch, tiêu chuẩn 5 sao được thiết kế phù hợp với nhu cầu của đối tượng khách du lịch Châu Âu, Đông Âu, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc. Với vị trí độc tôn, hiếm có, đem lại sức hút riêng biệt cho Peninsula Nha Trang, được ví như “trái tim” của phố biển Nha Trang.

Peninsula Nha Trang chuẩn bị ra mắt, đem tới cho thị trường 615 căn hộ du lịch 5 sao với mức giá đầu tư hấp dẫn với tổng giá bán chỉ từ 1,4 tỷ /căn. 100% căn hộ đều hướng biển, view biển. Được quản lý bởi đơn vị quản lý 5 sao quốc tế ACCOR, Peninsula Nha Trang hứa hẹn đem đến cho du khách một cơ sở lưu trú tuyệt vời bên bãi biển đẹp nhất Việt Nam và cơ hội đầu tư hấp dẫn bậc nhất thị trường do dự án có pháp lý rõ ràng, đầy đủ điều kiện pháp lý để mở bán trong những tháng cuối năm 2019.

Đọc thêm

lên đầu trang