Bảo vệ “du lịch xanh”, Nha Trang xử lý nặng nạn vứt rác bừa bãi

29/07/2022 04:51

(96)

Để bảo vệ thương hiệu thành phố du lịch, chính quyền TP. Nha Trang thường xuyên nhắc nhở, tuyên truyền người dân nâng cao nhận thức. Tuy vậy, việc nhắc nhở chưa phát huy hiệu quả cao nên một số địa phương kiên quyết xử phạt các trường hợp vi phạm.

Xử phạt 1.500.000/người vứt rác bừa bãi

Ngày 28/7, ông Nguyễn Công Danh – Chủ tịch UBND phường Vĩnh Trường xác nhận phường đã xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 cá nhân cùng trú tại đường Võ Văn về hành vi đổ nước thải không đúng nơi quy định trên vỉa hè, lòng đường phố và vứt rác thải sinh hoạt trên vỉa hè, lòng đường; mức phạt 1,5 triệu đồng/người.

Trước đó UBND phường Vĩnh Trường đã nhiều lần tổ chức tuyên truyền, nhắc nhở người dân trên địa bàn giữ gìn cảnh quan đô thị, đảm bảo mỹ quan xung quanh các khu phố. Việc giữ gìn môi trường không chỉ đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng mà còn góp phần xây dựng thành phố du lịch Nha Trang xanh, sạch, đẹp.

TP. Nha Trang xây dựng thương hiệu du lịch xanh, sạch, đẹp
TP. Nha Trang xây dựng thương hiệu du lịch xanh, sạch, đẹp

Bên cạnh số người dân chấp hành các quy định, vẫn còn một số trường hợp thiếu ý thức, cố tình vi phạm xả rác ra ngoài môi trường.

Việc xử phạt những trường hợp vi phạm áp dụng theo Nghị định 55 năm 2021 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường. Những trường hợp này chúng tôi đều bắt quả tang và họ đều thừa nhận hành vi vi phạm” – Chủ tịch phường Vĩnh Trường cho biết.

Các trường hợp vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ môi trường sẽ bị xử phạt hành chính
Các trường hợp vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ môi trường sẽ bị xử phạt hành chính

Nhiều phường ra quân kiểm tra xử lý vứt rác bừa bãi

Không chỉ phường Vĩnh Trường mà trước đó, một số địa phương ở TP.Nha Trang cũng ra quân kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp đổ rác bừa bãi ra môi trường. Mới đây, ngày 18/7 UBND phường Phương Sài cũng đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với một nhân viên quán N.N (trên đường Yersin, phường Phương Sài) số tiền 1,5 triệu đồng, do thực hiện hành vi xả rác ra vỉa hè không đúng nơi quy định.

Mặc dù các địa phương ở TP.Nha Trang đã có những động thái kiên quyết trong việc tuyên truyền, nhắc nhở, xử phạt các trường hợp vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, không phải lúc nào các cơ quan chức năng cũng tuần tra, kiểm soát. Để thay đổi hành vi, mỗi người dân, du khách cần nâng cao nhận thức để chung để bảo vệ thành phố du lịch.

 

Hữu Long | Lao Động

Đọc thêm

lên đầu trang