fbpx

Air Busan mở đường bay thẳng đến Nha Trang

Ngày 26-12, hãng hàng không Air Busan tại Hàn Quốc đã mở đường bay thẳng từ thành phố Busan đến Nha Trang, Khánh Hòa thông qua cảng hàng không quốc tế Cam Ranh. Đây là hãng hàng không thứ hai khai thác đường bay Busan – Nha Trang sau Vietjet Air.

Air Busan khai thác đường bay Busan – Nha Trang với tần suất 2 chuyến /tuần vào các ngày thứ Năm và Chủ Nhật. Trong chuyến bay ngày 26-12-2019, Air Busan đã mang đến Cam Ranh 185 hành khách.

Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh chào đón Air Busan đến với Nha Trang qua màn xịt nước
Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh chào đón Air Busan đến với Nha Trang qua màn xịt nước

 

Tính đến thời điểm này đã có 3 hãng hàng không của Việt Nam: Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airway7 hãng hàng không của Hàn Quốc: Korean Air, Jeju Air, Eastar Jet, T’way, Asiana Airlines, Air Seou, Air Busan đã mở đường bay thẳng từ các thành phố lớn của Hàn Quốc đến Nha Trang, Khánh Hòa qua sân bay Cam Ranh.

Lãnh đạo Công ty Cổ phần Nhà ga Quốc tế Cam Ranh tặng hoa cho đại diện Air Busan
Lãnh đạo Công ty Cổ phần Nhà ga Quốc tế Cam Ranh tặng hoa cho đại diện Air Busan

 

Theo lãnh đạo Sở Du lịch Khánh Hòa, việc Air Busan mở đường bay Busan – Nha Trang sẽ tạo điều kiện thu hút khách du lịch từ các tỉnh, thành phía Nam của Hàn Quốc đến với Khánh Hòa; cũng như tạo sự thuận lợi để người dân Khánh Hòa và các tỉnh lân cận đi du lịch Busan.

Busan là thành phố lớn thứ hai của Hàn Quốc sau thủ đô Seoul với dân số khoảng 4 triệu người (gần gấp 10 lần dân số Nha Trang năm 2019). Busan có nhiều điểm du lịch và công trình nổi tiếng như: Tháp Busan, làng văn hóa Gamcheon, cầu Gwangan, trung tâm điện ảnh Busan, bãi biển Haeundae, Trung tâm hội nghị APEC Nurimaru, thủy cung Busan… Busan được xem là thành phố của lễ hội, trong đó nổi tiếng nhất chính là Liên hoan phim Busan (liên hoan phim lớn nhất châu Á).

 

X.T | Báo Khánh Hòa

Bài viết cùng chuyên mục
Bình luận
Loading...