Thứ tư, 28/07/2021

40 Giảng viên, Cán bộ Cao Đẳng Y tế Khánh Hòa bỗng nhiên được… ngồi chơi xơi nước

17/04/2019 12:44

(2)

Tháng 12/2018, 40 viên chức gồm nhiều cán bộ, giảng viên Trường Cao đẳng Y tế Khánh Hòa (CĐYTKH) bỗng nhiên bị hiệu trưởng coi như “đối tượng dư thừa”. Cuối tháng 3/2019, họ đã phải ký đơn tập thể gửi các cơ quan chức năng địa phương.

40 nhân sự đột ngột … ngồi chơi xơi nước

Ngày 7/12/2018, ông Vũ Viết Sơn- Hiệu trưởng CĐYTKH đã triệu tập qua điện thoại cuộc họp đột xuất với cán bộ, giảng viên Nhà trường. Tại cuộc họp này, ông Sơn bất ngờ thông báo (bằng miệng) việc điều động 40 viên chức và người lao động đến nhận công tác tại Phòng Tổ chức – Hành chính (TC-HC) với lý do: “Là đối tượng dư thừa, không phân công được nhiệm vụ tại các khoa, phòng, ban khác” mà không giải thích cụ thể.

Sau khi thông báo, Hiệu trưởng rời đi, giao lại quyền điều hành cuộc họp cho bà Trương Thị Mỹ Phương – Phó trưởng Phòng TC-HC. Các viên chức liền yêu cầu được giải thích rõ lý do vì sao lại nằm trong danh sách bị điều động sang công tác ở vị trí khác không phù hợp với chuyên môn được đào tạo; đồng thời yêu cầu được đối thoại với Hiệu trưởng. Tuy nhiên, những yêu cầu này đã không được đáp ứng. Các ý kiến chỉ được bà Phương ghi lại.

Kết thúc cuộc họp, biên bản cuộc họp không được thông qua tập thể, gây tâm lý hoài nghi trong cán bộ, giảng viên Nhà trường. Cuộc họp này không có sự tham gia của Chủ tịch công đoàn Trường.

40 Giảng viên Cao Đẳng Y tế Khánh Hòa ngồi chơi xơi nước
Trường Cao Đẳng Y Tế Khánh Hòa nằm tại đường Quang Trung, Nha Trang

Ngày 13/12/2018, 40 giảng viên, người lao động chính thức nhận quyết định điều động về công tác tại Phòng TC-HC. Từ sau khi nhận quyết định, số cán bộ, giảng viên này không được phân công công việc. Trước đó, người lao động không nhận được thông báo từ Ban giám hiệu về việc rà soát nhân sự, tinh giảm biên chế, trong khi Nhà trường chưa có đề án nhân sự.

Trường có hơn 200 lao động, Phòng cho “đối tượng dư thừa” chiếm 54 người

Theo trang web của Trường CĐYT Khánh Hòa, thời điểm đầu tháng 4/2019, Trường có hơn 200 nhân sự. Sau khi điều động 40 cán bộ về Phòng TC-HC, phòng này có tới 54 nhân sự. 40 nhân sự vừa điều động được bố trí làm việc trong một phòng có diện tích chỉ khoảng 20 m2.

Trong khi đó, có những viên chức đang mang thai hay trong thời kỳ thai sản, nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi. Hơn nữa trong lúc công bố danh sách nhân sự dư thừa thì Nhà trường vẫn tiếp tục tuyển nhân sự mới vào các phòng, ban được cho là dư nhân sự.

Giảng viên 7 tháng không được giảng dạy

Ngày 21/1/2019, trong cuộc họp giải quyết đơn kiến nghị, khiếu nại của viên chức, người lao động, Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định, 40 trường hợp được điều động về Phòng TC-HC không phải nhân sự dư, chỉ là chưa phân công được công việc.

Kể từ sau khi nhận quyết định, nhân sự điều động, trong đó có những người đã được Nhà trường cử đi học nâng cao trình độ chuyên môn, không được bố trí công việc đã hơn 4 tháng. Thậm chí, có viên chức là giảng viên không được giảng dạy 7 tháng nay mà không rõ lý do. Một số viên chức cho biết, quá trình công tác, họ không bị bất cứ hình thức kỷ luật nào, các năm đều được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ. Vì thế, việc bị điều động này khiến viên chức, người lao động hoang mang.

Trả lời báo chí, CĐYTKH bảo đợi sau khi có kết luận thanh tra. Được biết, ngày 4/4, lãnh đạo Nhà trường đã cho số viên chức, người lao động điều động quay trở lại làm việc tại các phòng, ban cũ. Tuy vậy, hiện tại, những nhân sự điều động cho biết, họ vẫn chưa thể an tâm về công việc và cần một câu trả lời thỏa đáng từ lãnh đạo Nhà trường.

Nguyễn Huân – Bảo Vệ Pháp Luật

Đọc thêm

lên đầu trang