Các mẹo vệ sinh bếp từ đơn giản không sợ xước mặt bếp

24/02/2019 02:21

(6)

Bếp từ thường có mặt kính dễ xước, nhất là khi vệ sinh các vết bẩn đã khô, vết cháy xém. Bài viết sẽ hướng dẫn chuẩn bị một số vật dụng đặc biệt và các mẹo để vệ sinh bếp từ không làm xước mặt bếp.

Vệ sinh bếp từ không làm xước mặt bếp

Các bước vệ sinh bếp từ

Bước 1: Trước tiên, cố gắng cạo nhẹ nhàng, nhặt hết các mẩu thức ăn thừa để bạn chỉ phải xử lý những vết bẩn bám chặt.

Với bếp từ, do mặt bếp không nóng khi nấu nên việc vệ sinh bếp sẽ dễ dàng hơn. Vì vậy sau khi nấu xong, lúc thức ăn vương vãi trên mặt bếp còn chưa bị khô lại, chỉ cần lấy vải thấm nước lau rửa, chùi nhẹ.

Vệ sinh bếp từ không làm xước mặt bếp

Bước 2: Đổ một ít dung dịch chất tẩy rửa chuyên dụng như chai tẩy rửa bếp Cif có bán nhiều ở tạp hóa và siêu thị. Dung dịch này rất mềm, không gây xước mặt bếp.

Bước 3: Để dung dịch ngấm nhưng không khô hẳn vì khi khô lại sẽ khó tẩy hơn. Thế nên, chỉ cần để dung dịch đủ làm mềm vết bẩn là được.

Vệ sinh bếp từ không làm xước mặt bếp

Bước 4: Hãy dùng một chiếc khăn mềm để lau sạch mặt bếp.

Vệ sinh bếp từ không làm xước mặt bếp

Mẹo tẩy rửa bếp từ không bị xước mặt bếp

– Một số vết bẩn dính chặt vào kính như sáp nến, keo thường rất khó tẩy rửa. Nên dùng loại dao chuyên dụng nếu có, lưỡi không quá sắc như dao lam. Nếu không bạn có thể dùng các vật liệu mềm hơn như nhựa, gỗ nhưng có bề mặt dẹp gần giống dao để cạo các lớp bẩn trên mặt kính.

– Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể làm bếp trở nên sáng bóng như mới chỉ bằng chất tẩy không gây hại như sau:

  • Nước cơm: Khi cơm đang sôi, bạn chiết ít nước ra, chú ý nên lấy cả phần bọt. Dùng vải mềm thấm nước cơm đang ấm, thoa một lớp lên bề mặt bếp. Khoảng vài phút sau, nước cơm sẽ hút hết các chất dầu mỡ, bạn lấy vải mềm lau sạch. Sau đó thấm nước rửa chén rồi lau lại.
  • Nước cốt chanh: Vắt 1-2 quả chanh vào chén, dùng khăn ẩm thấm nước cốt chanh để lau lên bếp, sau đó dùng nước để lau lại, bếp sẽ sạch và bóng.
  • Giấm: Lấy bàn chải đánh răng mềm nhúng vào giấm, chà lên bề mặt bếp rồi rửa lại bằng nước sạch

Lưu ý:

  • Nếu có những nơi cần chà xát mạnh hơn, hãy dùng giấy báo vo lại. Nó có bề mặt thô hơn nhưng vẫn đủ mềm để không gây ra trầy xướt .
  • Hãy luôn thử trên một vùng nhỏ trước và dừng lại nếu bạn thấy vết xướt.

Đọc thêm

lên đầu trang