3 km bãi biển Nha Trang bị hàng tấn dầu vón cục trôi dạt vào

17/03/2022 06:14

(398)

Chiều 17/3, dầu thô xuất hiện dày đặc từ khu resort Evason Ana Mandara kéo dài đến hết khu vực công viên Thanh Niên dọc đường biển Trần Phú, TP. Nha Trang. Các cục dầu có màu đen với đủ loại kích cỡ khác nhau, có mùi khét.

Trên bãi biển, hàng chục công nhân Công ty môi trường đô thị TP. Nha Trang tất bật dọn dẹp các cục dầu thô. Chị Vân (công nhân Công ty môi trường đô thị Nha Trang) cho biết từ chiều qua các cục dầu đã xuất hiện dày đặc, công ty chia ra nhiều ca để dọn dẹp nhưng đến hôm nay vẫn chưa xong: “Ba năm trước vịnh Nha Trang cũng xuất hiện dầu thô vón cục nhưng không nhiều như hôm nay. Thu dọn loại dầu thô này rất cực vì chúng dính vào cát, vật dụng, quần áo và giày dép”.

Dầu vón cục trôi dạt vào bờ biển Nha Trang
Dầu vón cục trôi dạt vào bờ biển Nha Trang
Công nhân môi trường quét thu gom dầu vón cục trên bãi biển
Công nhân môi trường quét thu gom dầu vón cục trên bãi biển

Anh Võ Xuân Huấn (công nhân công ty môi trường đô thị Nha Trang) cho hay, từ chiều qua đến nay, công nhân đã dọn hơn 100 bao tải dầu vón cục, mỗi bao khoảng 50 kg.

Hàng tấn dầu vón cục đã được thu gom
Hàng tấn dầu vón cục đã được thu gom

Theo ông Huỳnh Bình Thái, Trưởng ban quản lý vịnh Nha Trang, thỉnh thoảng vào thời điểm này hằng năm, vịnh Nha Trang xuất hiện dầu thô tràn vào bờ biển nhưng không nhiều như hiện nay:

“Hiện chưa rõ nguyên nhân dầu xuất hiện tại bờ biển Nha Trang trong 2 ngày qua. Trên vịnh Nha Trang vẫn chưa ghi nhận sự cố chìm tàu, tràn dầu nào. Chúng tôi cũng đã cử thợ lặn kiểm tra khu vực đáy biển nhưng không thấy dầu”.

 

Thế Quang | Thanh Niên

Đọc thêm

lên đầu trang