10 người Trung Quốc vượt biên trái phép vào Nha Trang và TP.HCM

27/07/2020 11:37

(0)

Theo đó, khoảng 1 giờ sáng ngày 27-7, Công an TP Lào Cai phát hiện hai đối tượng người Việt Nam điều khiển xe ô tô bảy chỗ, chở năm người Trung Quốc chuẩn bị di chuyển khỏi địa bàn TP. Cả hai cho biết đã nhận lời lái xe thuê từ Nha Trang ra Lào Cai để đón năm người Trung Quốc vượt biên trái phép nói trên, sau đó quay trở lại Nha Trang.

Danh tính hai người này được xác định là Dương Đình Quyền và Nguyễn Thanh Cường (đều trú tại Nha Trang, Khánh Hòa). Đáng chú ý, người đứng ra thuê Quyền và Cường đã thuê cùng lúc hai ô tô bảy chỗ khác nhau để đón tổng số 10 người Trung Quốc tại Lào Cai. Trong đó, nhóm của Quyền và Cường chở năm người đi sau, nhóm còn lại đã lên cao tốc Nội Bài – Lào Cai.

Ngay lập tức, Công an Lào Cai đã trao đổi nhanh với Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 1, Cục CSGT đề nghị phối hợp chặn bắt chiếc xe nói trên.

Nhóm người Trung Quốc vượt biên trái phép vào Nha Trang và TP.HCM
Nhóm người Trung Quốc vượt biên trái phép vào Nha Trang và TP.HCM

 

Khoảng 5 giờ sáng cùng ngày, lực lượng CSGT đã chặn bắt thành công chiếc xe này. Khai thác tại chỗ, công an xác định nhóm người Trung Quốc trên xe đến từ tỉnh Quý Châu, vượt biên bằng thuyền sang Lào Cai. Cả nhóm đang trên đường di chuyển từ Lào Cai xuống Hà Nội để bay vào TP.HCM thì bị phát hiện.

Hiện tại, Công an Lào Cai đã đưa tất cả 14 người (10 người Trung Quốc và 4 người Việt Nam được thuê) về trụ sở công an để tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

TUYẾN PHAN | PLO

Đọc thêm

lên đầu trang